หน้าแรก
หน้าแรก
ข่าวสารอัพเดต
ข่าวสารอัพเดต
แบบอพาร์ตเม้นท์
แบบอพาร์ทเม้นท์
กิจกรรมพิเศษ
กิจกรรมพิเศษ
ติดต่อเรา
ติดต่อเรา

Notice: Undefined index: jmc_ in /home/apartmen/public_html/includes/pathway.php on line 15

เมนูหลัก
หน้าแรก
รวมแบบอพาร์ตเม้นท์ไม่บาน
อพาร์ตเม้นท์สร้างจริง
คลังภาพ
Interior งานออกแบบและตกแต่งภายใน


  
อพาร์ตเม้นท์ไม่บานกลางเมือง ย่านสะพานควาย PDF พิมพ์

          หากจะกล่าวถึงที่พักอาศัยในรูปแบบอพาร์ตเม้นท์ใจกลางเมืองใหญ่อย่างกรุงเทพ ฯ แล้ว  ผมเชื่อว่าแฟน ๆ หลายท่านก็คงต้องนึกถึงอพาร์ตเม้นท์ที่มีขนาดใหญ่  มีจำนวนห้องหลายสิบ  หลายร้อยห้อง   มีสิ่งอำนวยความสะดวก  ครบครัน มีความสวยงาม  ประดับประดาด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่ราคาแพงทั้งภายในและภายนอกเพื่อดึงดูดสายตาลูกค้าให้เข้ามาใช้บริการครับ

อพาร์ตเม้นท์ไม่บานกลางเมือง ย่านสะพานควาย

          แต่ในปัจจุบัน กระแสแนวคิดแบบพอเพียงก่อให้เกิดแนวทางในการออกแบบที่ได้นำเอาศิลปวัฒนธรรมและรูปแบบอาคารบ้านเรือนพื้นถิ่นแต่ดั้งเดิมมาประยุกต์เข้ากับการดำเนินชีวิตประจำวันของผู้คนในเมืองใหญ่นั้นกำลังเป็นที่นิยม เพราะสามารถสร้างจุดเด่นให้กับอพาร์ตเม้นท์แล้วยังเป็นที่สนอกสนใจของผู้พักอาศัยทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติด้วยครับ บ้านไม่บานในสัปดาห์นี้ จึงขอนำเสนออพาร์ตเม้นท์ไม่บานกลางเมืองย่านสะพานควายที่สามารถดัดแปลงเป็น Guest House ขนาดเล็กเพื่อต้อนรับชาวต่างชาติ  เน้นบรรยากาศของการพักผ่อนแบบสบาย ๆ ใจกลางเมือง นอกจากนั้นยังเป็นการลงทุนที่ไม่สูงมากนักและในกรณีที่มีเงินลงทุนมากก็สามารถกระจายความเสี่ยงออกไปได้ในหลาย ๆ อาคาร ซึ่งกระจายออกไปในหลาย ๆ ทำเลที่ต่างกันทำให้แต่ละอาคารนั้นมีโอกาสที่จะขาดทุนพร้อม ๆ กันยาก  อีกทั้งอพาร์ตเม้นท์หรือ Guest House ขนาดเล็กเช่นนี้ ยังมีความพิเศษในเรื่องการบริหารจัดการที่ไม่ยุ่งยาก ซับซ้อน เท่าไหร่ด้วย เหมาะสำหรับมือใหม่ผู้ที่ยังไม่เคยมีประสบการณ์ในการบริหารอพาร์ตเม้นท์หรือ Guest House มาก่อนเป็นอย่างยิ่งครับ จุดเด่นของอพาร์ตเม้นท์ หรือ Guest House หลังนี้ คือ การสร้างบรรยากาศและสภาพแวดล้อมโดยรวมให้มีเอกลักษณ์ เป็นที่จดจำของผู้พักอาศัยที่แตกต่างจากบรรยากาศและรูปแบบของอพาร์ตเม้นท์ในเมืองใหญ่หลังอื่น ๆ ครับ โดยเริ่มตั้งแต่ซุ้มทางเข้า ที่แม้จะเป็นอพาร์ตเม้นท์แต่ก็สามารถสัมผัสได้ถึงบรรยากาศที่คล้ายกับบรรยากาศของเรือนพื้นถิ่นมากที่สุดโดยเฉพาะอย่างยิ่งบรรยกาศบริเวณซุ้มทางเข้าทั้งสองซุ้มที่ด้านหน้าและด้านข้างนั่นเองครับ  ส่วนบริเวณพื้นที่ด้านหน้าอพาร์ตเม้นท์ได้รับการออกแบบให้เป็นลานกว้างที่มีลักษณะโดยรอบคล้ายกับชานบ้านของเรือนพื้นถิ่นสมัยโบราณ นอกจากนี้ บริเวณริมรั้วรอบอาคารก็ได้ออกแบบให้เป็นกระบะปลูกต้นไม้ทรงพุ่มเตี้ย เพื่อประโยชน์ใช้สอยในการสร้างบรรยากาศด้วยการปลูกพืชพรรณไม้ต่าง ๆ ครับ ที่สำคัญการปลูกพืชพรรณไม้โดยรอบอาคารให้มาก ๆ เช่นนี้ยังสามารถช่วยกรองฝุ่น  กรองมลพิษ ที่ลอยมากับสภาพอากาศได้มิใช่น้อยครับ

อพาร์ตเม้นท์ไม่บานกลางเมือง ย่านสะพานควาย

          นอกจากนั้นเมื่อเข้าสู่ตัวอาคารก็จะพบว่า บริเวณพื้นที่ต้อนรับด้านหน้านั้นได้รับการออกแบบเป็นประตูบานเฟี้ยมที่สามารถเปิดทะลุถึงกัน เกิดเป็นพื้นที่เอนกประสงค์ขนาดใหญ่สามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบไปตามลักษณะการใช้ประโยชน์ของเจ้าของอาคาร ที่ผมเรียกลักษณะของอาคารหลังนี้ว่า  ทรอปปิคอลสไตล์ ครับ  นอกจากนั้นบริเวณพื้นที่ชั้นดาดฟ้าบนสุดที่คลุมหลังคายังได้รับการออกแบบให้เป็นปล่องระบายอากาศที่สามารถเปิดได้ เพื่อให้อากาศภายในอาคารสามารถไหลเวียนถ่ายเทสู่ภายนอกได้โดยสะดวกและส่งผลดีต่อผู้ที่อยู่อาศัยในอพาร์ตเม้นท์เพราะมีอากาศหมุนเวียนเปลี่ยนเข้าออกได้อย่างสม่ำเสมอตลอดเวลาแม้แต่กระทั่งในยามที่ฝนตก ทำให้อพาร์ตเม้นท์ไม่บานแบบพอเพียงในเมืองย่านสะพานควายหลังนี้ เป็นอพาร์ตเม้นท์เพื่อการพักอาศัยที่มีบรรยากาศทางธรรมชาติที่ดีอีกแห่งหนึ่งครับ

อพาร์ตเม้นท์ไม่บานกลางเมือง ย่านสะพานควาย

อพาร์ตเม้นท์ไม่บานกลางเมือง ย่านสะพานควาย

อพาร์ตเม้นท์ไม่บานกลางเมือง ย่านสะพานควาย

อพาร์ตเม้นท์ไม่บานกลางเมือง ย่านสะพานควาย

 ขอคำปรึกษาอพาร์ทเม้นท์ ฟรี!!!


สำนักงานอพาร์ทเม้นท์พอเพียง เลขที่ 1 ซ.ประชาสงเคราะห์ 12 แขวงดินแดง เขตดินแดง กทม. 10400
โทรศัพท์ 02-245-1399 และ 02-664-1478 โทรสาร 02-6441479
www.apartmentloverthai.com, www.apartmentlover.com และ www.homeloverthai.com